Saigontourist Group mở thêm nhiều tour mới ở Nam Bộ

Burgundy là một vùng trồng nho dài, mỏng kéo dài từ Chablis ở phía bắc đến Maconnais và Beaujolais ở phía nam. Khu vực nổi tiếng nhất – hoặc quan trọng nhất của nó là trung tâm Cô-oét, nơi lần lượt bao gồm Côte de Nuits – được biết đến với màu đỏ được làm từ Pinot Noir; và Côte de Beaune (thủ đô của vùng là thành phố nhà thờ Beaune xinh đẹp) – được biết đến với những người da trắng làm từ Chardonnay.

Burgundy là khu vực nổi bật thứ hai ở Pháp về rượu vang đỏ sau Bordeaux, mặc dù rượu vang làm từ Pinot Noir rất khác biệt. Chúng ít tannic hơn, có tính axit hơn và tinh tế hơn – nhưng vẫn có thể làm đầy miệng, rượu mạnh – một số nhà bình luận nói về “nắm đấm sắt trong găng tay nhung”. Pinot là một loại nho khó xử lý, và hầu như không có gì trên thế giới đến gần Côte de Nuits, ngoại trừ có lẽ một số nhãn từ Oregon (Hoa Kỳ) và New Zealand.
Burgundian Chardonnays gần như không thể sánh được với các loại rượu vang trắng ở Pháp, mặc dù được sao chép nhiều bởi các nước sản xuất New World. Ở trạng thái tốt nhất, chúng có thân hình đầy đặn, thể hiện sự cân bằng giữa độ chua và hương vị dai dẳng. Danh mục này cũng bao gồm các loại rượu vang từ quận phía bắc của Chablis – loại rượu nạc, có nguồn gốc khoáng sản với độ axit racy.

Ở phần cực nam của Burgundy là Maconnais, nơi cũng sản xuất một số Chardonnay đáng yêu và một số loại rượu vang được làm từ một loại nho trắng Aligote khác; và cả Beaujolais – nơi rượu vang trẻ trung sống động được làm từ nho Gamay tươi và trái cây.
Cũng quan trọng trong quận này là Sauternes – nổi tiếng trên toàn cầu với rượu vang trắng ngọt ngào với giá rất cao. Một sự pha trộn tương tự của Sauvignon Blanc và Semillon, loại rượu vang tuyệt vời nhất được sản xuất khi, tại thời điểm đạt được độ chín tối ưu, nho bị ảnh hưởng bởi botrytis (“thối cao quý”). Loại nấm này làm cho nho co lại và mất độ ẩm, phục vụ cho việc cô đặc hàm lượng đường, đồng thời phát triển hương liệu và hương vị.

Hits: 0

Saigontourist Group mở thêm nhiều tour mới ở Nam Bộ
Chuyển lên trên